Detail Content
ก.ล.ต. จัดงานสัมมนา IT Auditor Engagement 2025 : Enhancing Cyber Resilience through IT Audits
14 - 20 มีนาคม 2568

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) จัดงานสัมมนา “IT Auditor Engagement 2025 : Enhancing Cyber Resilience through IT Audits" เพื่อสื่อสารแนวทางการตรวจประเมินตามประกาศด้าน IT Risk ที่ปรับปรุงใหม่และบังคับใช้ในปี 2568 ให้แก่ผู้ตรวจประเมินของผู้ประกอบธุรกิจภาคตลาดทุน โดยมีคุณเจษฎา ปรมาภรณ์พิลาส ผู้อำนวยการ ฝ่ายกำกับและตรวจสอบความเสี่ยงด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ กล่าวเปิดงาน พร้อมด้วยคุณพชร
แก้ววิเศษ และคุณธนวัฒน์ สมรัตนชัย ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ร่วมเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ให้แก่ผู้เข้าร่วมงานกว่า 200 คน
การสัมมนานี้เป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนแผนยุทธศาสตร์ของสำนักงาน เพื่อการยกระดับและเสริมสร้างความน่าเชื่อถือของตลาดทุนไทย (Trust & Confidence) มุ่งเน้นการสื่อสารเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้อง สอดคล้องกับความคาดหวังของสำนักงาน ก.ล.ต. และเจตนารมณ์ของหลักเกณฑ์ด้าน IT ซึ่งอาจส่งผลต่อการประเมินประสิทธิภาพในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ และการให้คำแนะนำเพื่อการบริหารความเสี่ยงทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศให้อยู่ระดับที่เหมาะสมได้ โดยงานสัมมนาจัดขึ้นเมื่อวันที่ 14 และ 20 มีนาคม 2568 ณ กรุงเทพฯ

คุณเจษฎา ปรมาภรณ์พิลาส ผู้อำนวยการ ฝ่ายกำกับและตรวจสอบความเสี่ยงด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ก.ล.ต.
กล่าวเปิดงาน
คุณพชร แก้ววิเศษ และ คุณธนวัฒน์ สมรัตนชัย ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ฝ่ายกำกับและตรวจสอบความเสี่ยงด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ก.ล.ต. เป็นวิทยากร